HLV Mai Đức Chung – Chiến lược gia số 1 bóng đá nữ Đông Nam Á

Những thông tin có liên quan đến HLV Mai Đức Chung được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận và chia sẻ thông tin. Để hiểu hơn về HLV bóng đá này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thông tin chung về Mai Đức Chung

  • Tên thật: Mai Đức Chung;
  • Năm sinh: 1951;
  • Quê quán: Hà Nội ;
  • Nghề nghiệp: Cựu cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá;
HLV Mai Đức Chung - Chiến lược gia số 1 bóng đá nữ Đông Nam Á
Tổng quan thông tin chung về Mai Đức Chung

Phía người hâm mộ bóng Việt Nam không ai là không biết đến Mai Đức Chung. Ông xuất phát điểm là cầu thủ bóng đó, tiếp đó ông lại tiếp tục “giữ lửa” đam mê sân cỏ bằng việc trở thành HLV tài ba. Dưới sự dẫn dắt cả Mai Đức Chung, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam liên tiếp gặt hái được nhiều thành công nhất định và mang vinh quang về cho nước nhà.

Mai Đức Chung – Chiến lược gia số 1 bóng đá nữ Đông Nam Á

Thời điểm năm 2007, HLV Mai Đức Chung đã thay mặt cho HLV trưởng Riedl đưa đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vào vòng loại thứ 3 của Olympic Bắc Kinh năm 2008. Đây được nhận định là thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở trong lịch sử ở đấu trường này.
Năm 2008, ông đã chuyển lên để làm HLV trưởng của đội bóng U22 Việt Nam, dẫn dắt giành được chức vô địch ở giải bóng Merdeka Cup.
Năm 2009, Mai Đức Chung đã trở thành HLV trưởng của CLB bóng đá đương kim vô địch quốc gia Bình Dương – Becamex Bình Dương. Sau 8 vòng thi đấu ở giải đấu V.League năm 2010 với việc không vừa lòng xếp hạng ở vị trí thứ tư vào tháng 04/2010, phía Ban lãnh đạo của Becamex Bình Dương đã sa thải ông.
Đến năm 2012, Mai Đức Chung được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội bóng U19 quốc gia Việt Nam. Năm 2013, ông đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB bóng đá Thanh Hóa.
Thời điểm năm 2013, ông cũng đã trở thành HLV trưởng CLB Thanh Hóa. Sau khi hợp đồng này của ông chấm dứt thì hợp đồng cùng với HLV Triệu Quang Hà.
Năm 2017, ông đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham gia vào môn bóng đá nữ ở SEA Games 29 và giành huy chương Vàng.
Mai Đức Chung được nhận định là người đã có công lao lớn trong việc đưa đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên được tham gia vào World Cup. Điều này cũng cho thấy được tương lai sáng lạn. Nhưng chiến lược gia này sẽ không thể tiếp tục đồng hành cùng với Huỳnh Như và những đồng đội ở giải đấu trong năm tới tại Australia và New Zealand.

Hành trình trở thành HLV tài ba của Mai Đức Chung

Ngay tại mục tải king fun cho android cũng đã thu thập thông tin và có chia sẻ cụ thể cho mọi người được biết rõ hơn nữa về hành trình trở thành HLV tài ba cụ thể như sau:

HLV Mai Đức Chung - Chiến lược gia số 1 bóng đá nữ Đông Nam Á
Hành trình trở thành HLV tài ba của Mai Đức Chung
Mai Đức Chung được biết đến là một trong số những cầu thủ bóng đá tài năng, thi đấu ở trong nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, như đánh giá cho thấy thì vị trí sở trưởng của ông đó là tiền vệ và tiền đạo cũng có lúc ông lại chơi bóng tại vị trí hậu vệ.
Khởi đầu sự nghiệp của Mai Đức Chung nhận được rất nhiều lời mời cháo của những CLB thời như Công an Hà Nội, Tổng cục Đường sắt,… Nhưng ông lại nhận lời về chơi bóng cho một CLB ít tên tuổi.
Tháng 09/1975, ông đã nhận lời thi đấu cho Tổng cục đường sắt, đã gắn bó cùng với CLB này cho đến khi giải nghệ. Cùng với Tổng cục Đường sắt, Mai Đức Chung đã giành được chức vô địch Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1980. Ông đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia (1981 – 1982) đi thi đấu nước ngoài. Ông cũng đã giải nghệ cầu thủ năm 1984.
Trải qua hơn 30 năm gắn bó cùng với bóng đá. Mai Đức Chung đã từng trải qua nhiều chức vụ khác nhau từ bóng đá nam đến nữ. Tiếp đó, ông cũng chính là người dẫn dắt đội bóng nữ Việt Nam 2 lần xuất sắc giành được Huy chương Vàng tại các kỳ Seagames.

Lời kết

Hẳn toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử Mai Đức Chung và con đường trở thành HLV bóng đá nữ Việt Nam. Vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!