Tìm hiểu ý nghĩa y/n là gì? BTS là viết tắt của từ nào?

y/n là gì
Các bạn thường xuyên nhìn thấy từ y/n trên các trang mạng xã hội, bài tin tức… với những người thường xuyên xem phim hoạt hình Nhật Bản, báo chí thì đều biết đến y nghĩa của từ này. Nhưng với nhiều người thì chắc chắn không hiểu được chính xác ý nghĩa của y/n. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của joanschenkar.com chúng tôi để hiểu y/n là gì nhé.

I. Y/n có nghĩa là gì?

y/n là gì
Y/n thường được học sinh viết tắt của từ ý nghĩa
Y/n là gì? Đây là từ viết tắt của “your name” có nghĩa là “tên của bạn”, thường được sử dụng trong các loại Fanfiction để người đọc tự đưa bản thân mình vào từng câu chuyện mà họ đọc.
Fanfiction là những tác phẩm mà người đọc viết lại sau khi đọc xong 1 bộ chuyện nào đó, có thể là những câu chuyện không kết thúc có hậu, cũng có thể chuyện trong trò chơi dân gian.
Để cho các bạn dễ hiểu, ví dụ bạn đang đọc bộ truyện tên là “Trường sinh giới”, sau khi đọc xong bạn cảm thấy cái kết tàn khốc và vô cùng bi thương. Thế là bạn liên viết lại kết khác cho câu chuyện đó, đặt mình trở thành 1 nhân vật nào đó, sau đó nhân vật của bạn sẽ xoay chuyển toàn bộ cốt truyện.
Bên cạnh đó y/n còn là từ viết tắt của ý nghĩa. Đây là cách viết tắt quen thuộc với nhiều bạn học sinh, sinh viên khi cần phải ghi chép nhanh.

II. Các ý nghĩa khác của y/n

Ngoài ý nghĩa đơn giản của y/n kể trên đây, từ này còn có những ý nghĩa khác như sau.

1. Y/n trong Anime là gì?

y/n là gì
Trang Anime, y/n chính Your nam – tên 1 bộ phim hoạt hình nổi tiếng
Y/n được hiểu tương tự với nghĩa của từ “your name” – đây là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, được công chiếu trong năm 2016.
Your name là bộ phim hoạt hình lãng mạn dó Shinkai Makoto làm đạo diễn và được chuyển thể thành tiểu thuyết cùng tên với ông. Bộ phim hoạt hình này kể về cô gái tên Mitusha – một nữ sinh đang buồn chán với cuộc sống ở quê và Taki – chàng trai Tokyo. Những bởi dý do nào đó mà hai người bất ngờ bị hoán đổi cơ thể cho nhau, ngay cái thời khắc sao chổi thiên niên kỷ đang đến gần.

2. Y/n là gì của BTS

y/n là gì
Y/n còn có ý nghĩa là chỉ các nhân vật xuất hiện trong Fanfic
Bên cạnh ý nghĩa trong Anime, y/n là gì của BTS? Theo đó, y/n dùng để chỉ các nhân vật xuất hiện trong truyện Fanfiction. Hiện nay Fanfiction là những tác phẩm rất hot trên nền tảng Tiktok, Twitter. Trong những tác phẩm đó người hâm mộ BTS, cũng như những nhóm nhạc Kpop khác nói chung đóng vai trong các tác phẩm gọi là Fanfiction BTS.
Ví dụ như: Sau buổi concert, Jungkook đã mờ y/n đến bữa tiệc của mình. Y/n không biết phải làm gì bởi Jimin mới thực sự là người cô muốn ở bên.
Qua đó, y/n được sử dụng phổ biến trong các fanfic ở góc nhìn thứ nhất/phương diện người đọc. Nhiều fanfic được đăng tải trên Wattpad, Tumblr, Twitter…
Có thể kể đến 1 số Fanfiction nổi bật như Perks of Being a Bangtan Boy, Trying To Behave, , Don’t Think…

3. Một số cách dùng y/n khác

Y/n trong những trường hợp còn được sử dụng với ý nghĩa là “có/không”. Với trường hợp này, y/n thường được dùng như 1 câu hỏi cần câu trả lời chắc chắn và có thể cho thấy sự khó chịu từ phía người nhận.
Ngoài ra, Y/n cũng có thể là từ ám chỉ thời điểm “có/không”, tức là thời điểm mà 1 quyết định quan trọng nào đó cần được đưa ra.
Không chỉ vậy, y/n còn là từ viết tắt để chỉ Yotta Newton. Hay y/n còn là viết tắt của Yeoman, có ý nghĩa là tiểu điền chủ, hạ sĩ quan làm việc văn phòng…

y/n là gì
Y/n còn mang ý nghĩa là Có/Không

III. Ý nghĩa viết tắt của BTS

Từ BTS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh thường được hiểu với những ý nghĩa như sau:
  • Base transceiver station (BTS): có ý nghĩa là trạm thu phát gốc. Đây là một cơ sở hạ tầng được dùng để tạo điều kiện giao tiếp không dây giữa các thuê bao và nhà mạng viễn thông. Thiết bị thuê bao ở đây có thể là điện thoại di động, các thiết bị kết nối với Internet…
  • Behind the scenes (BTS) có ý nghĩa là Hậu trường, phía sau màn ảnh/sân khấu. Cụm từ này thường được dùng trong lĩnh vực điện ảnh, sân khấu để chỉ những gì trình bày, diễn ra, các hoạt động để có được thước phim khi phát sóng.
  • Back to school (BTS) có ý nghĩa là trở lại trường học. Đây là cụm từ rất phổ biến nên thường được viết tắt để việc giao tiếp thuận tiện hơn.
  • Built-to-stock (BTS) có ý nghĩa là xây dựng dự trữ. Đây là cách tiếp cận sản xuất trước nhờ dự đoán những nhu cầu sử dụng hàng hóa cao để dự trữ nguồn hàng đó trong kho.
Hy vọng với những cách giải thích y/n là gì trên đây bạn đã hiểu hơn ý nghĩa của từ viết tắt này. Đồng thời, để có thêm hiểu biết, thông tin mới nhất về các từ viết tắt, các từ thuộc Gen Z, mới lạ trên mạng xã hôi và Internet thì đừng quên theo dõi trang tin của chúng tôi thường xuyên nhé. Chắc chắn các bài viết đó sẽ giúp bạn tránh trở thành người “tối cổ” trên mạng xã hội đấy. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.