Quy đổi tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất

usd
USD được biết đến là đồng tiền mạnh nhất thế giới, chính vì thế nó được sử dụng trong các giao dịch quốc tế ở hầu hết mọi quốc gia. Tuy nhiên, đồng USD luôn có sự biến động thất thường, việc tỷ giá liên tục thay đổi đã gây ra những khó khăn cho các nhà đầu tư. Nếu bạn đang không biết 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của joanschenkar.com chúng tôi nhé.

I. Đồng USD là tiền gì?

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
USD là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ
USD là ký hiệu của đồng Đô la Mỹ, đây là đơn vị tiền tệ chính chức của Mỹ. Đồng USD cũng được dùng để lưu trữ ngoài Mỹ. Việc phát hành đồng tiền này được quản lý bởi các hệ thống ngân hàng Cục dự trữ Liên bang Mỹ.
Ngoài Mỹ cũng có 1 số quốc gia sử dụng đồng USD để làm đơn vị tiền tệ chính thức.
Hiện nay USD có 2 loại là tiền giấy và tiền xu. Cụ thể như sau:
 • Các tờ tiền giấy USD có kích thước chung là 156x66mm, với đặc điểm chung là đen bóng ở mặt trước và xanh lá cây ở mặt sau. Mặt trước các tờ USD đều được in hình 1 vị tổng thống theo quy định. Tiền giấy USD hiện có 7 mệnh giá là 1USD, 2USD, 5USD, 10USD, 20USD, 50USD, 100USD
 • Tiền xu (hay tiền kim loại) USD gồm có 6 mệnh giá là 1 cent (penny), 5 cents (nickel), 10 cents (dime), 25 cents (quarter), 50 cents (nửa đô la) và $1.
Đồng USD hiện là đồng tiền mạnh nhất được sử dụng trong các giao dịch quốc tế và là một trong những đồng tiền dự trữ chủ đạo của toàn thế giới. Đô la Mỹ được cho là “ông vua tiền tệ”. Chính vì thế, khi thực hiện các giao dịch, trao đổi với những quốc gia khác, chắc chắn bạn cần biết tỷ giá khi đổi USD sang tiền Việt là bao nhiêu.

II. Tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt?

USD
1 USD bằng 22.874,00 VNĐ
Như đã chia sẻ, do đồng USD luôn có sự biến động lên xuống nên bạn cần phải thường xuyên theo dõi tỷ giá để có thể đổi sang tiền Việt chính xác nhất.
Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá 1 USD bằng 22.874,00 VNĐ.
Như vậy, sau khi biết được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta có thể tính được những mệnh giá tiền Đô la Mỹ khác nhau như sau:
 • 2 USD = 45.748,00 VNĐ
 • 5 USD = 114.370,00 VNĐ
 • 10 USD = 228.740,00 VNĐ
 • 15 USD = 343.110,00 VNĐ
 • 20 USD = 457.480,00 VNĐ
 • 40 USD = 914.960,00 VNĐ
 • 50 USD = 1.143.700,00 VNĐ
 • 60 USD = 1.372.440,00 VNĐ
 • 100 USD = 2.287.400,00 VNĐ
 • 150 USD = 3.431.100,00 VNĐ
 • 500 USD = 11.437.000,00 VNĐ
 • 1000 USD = 22.874.000,00 VNĐ
Tuy nhiên, tỷ giá USD có thể lên xuống theo giờ, theo ngày với mức chênh lệch khá lớn. Vì thế, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin tỷ giá mỗi ngày.

III. Những lưu ý khi đổi USD sang tiền Việt

Từ những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn trong việc đổi tỷ giá, bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề sau.

1. Nhu cầu đổi USD tại Việt Nam

USD
Nhu cầu đổi đồng USD sang tiền Việt tại nước ta khá lớn
Trong những năm qua, lượng tiền gửi bằng Đô la Mỹ tại các ngân hàng Việt Nam tăng cao. Nguyên nhân bởi vì nước ta có nhiều kênh để huy động vốn ngoại lệ.
Đồng thời, tiền lương và thu nhập của nhiều người cũng được trả bằng ngoại tệ khi tham gia các dự án liên doanh, công ty có vốn đầu từ 100% là nước ngoài, những dự án quốc tế…
Mặt khác, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc cũng tăng lên đáng kể. Do đó, việc chi tiêu, thuê nhà, trả sinh hoạt phí hàng ngày của họ cũng rất lớn. Chính vì thế việc cập nhật tỷ giá USD sang tiền Việt luôn được mọi người quan tâm. Việc nắm rõ tỷ giá, cách quy đổi sẽ mang đến những hữu ích khi bạn có nhu cầu đổ tiền hoặc báo giá cho khách hàng…

2. Đổi đồng USD ở đâu uy tín

Theo thông tư từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, người dân chỉ được phép mua bán ngoại tệ cũng như đồng USD tại các địa điểm được phép thực hiện mua bán thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng theo pháp luật quy định.

Một số địa điểm đổi USD hợp pháp có thể kể đến như ngân hàng thương mại, các cửa hàng vàng uy tín được cấp phép, công ty tài chính… tốt nhất khi có nhu cầu đổi Đô la Mỹ sang tiền Việt, bạn hãy đến phòng giao dịch/chi nhánh các ngân hàng gần nhất.

USD
Nên đổi ngoại tệ tại các ngân hàng để đảm bảo an toàn

3. Một số lưu ý khác

Ngoài ra, khi tiến hành đổi 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nói riêng và đồng Đô sang tiền Việt nói chúng, bạn cần chú ý 1 số vần đề sau:
 • Tỷ giá mua bán đồng Đô la tại các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch, vì thế bạn nên tham khảo và so sánh tỷ giá để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.
 • Nên tìm đến những điểm đổi ngoại tệ đảm bảo đầy đủ các yếu tố pháp lý, được cấp phép nhằm tránh vi phạm pháp luật.
 • Bạn có thể thực hiện các giao dịch tại cửa hàng vàng, nhưng để tránh rủi ro bạn nên yêu cầu họ cung cấp các giấy từ hợp pháp trước khi thực hiện giao dịch.
 • Mặc dù đổi đồng USD ở các cửa hàng vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng thủ tục nhanh gọn, tỷ giá cao nên được nhiều người lựa chọn. Vì thế, bạn hãy thận trọng để tránh gặp thiệt hại cũng như vi phạm pháp luật nhé.

IV. Lý do khiến đồng USD phổ biến và có giá trị nhất thế giới

USD
USD được mệnh danh là vua của tiền tệ
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, những đồng tiền giá trị cũng xuất hiện nhiều hơn như Euro, Nhân dân tệ, Bảng Anh… thế nhưng USD vẫn luôn là đồng tiền phổ biến nhất bởi những lý do sau:
 • Sau thế chiến năm 1945, Mỹ là quốc gia có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới.
 • Nền kinh tế của Mỹ phát triển nhanh chóng nhờ vào những thành tựu của khoa học 0 kỹ thuật. Điều này đã giúp nâng cao năng suất lao động, nền kinh tế tập trung sản xuất theo hướng cơ bản…
 • Quân sự hóa nền kinh tế vũ khí với lợi nhuận mỗi năm đều trên 50%.
 • Mỹ là quốc gia tiên phong trong việc sáng chế ra những công cụ sản xuất mới như máy tự động, máy tính..
Chính bởi những lý do này mà đồng Đô la Mỹ có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của thế giới. Với những thông tin 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về tỷ giá ngoại tệ. Nếu bạn quan tâm đến những đồng tiền khác trên thế giới đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu thêm nhé.